21 NGUYÊN TẮC CỦA CÁC TRIỆU PHÚ ĐÔLA “TAY TRẮNG LÀM NÊN”

Bằng cách nghiên cứu các hành vi ứng xử của hàng ngàn triệu phú đôla giàu lên nhờ vào chính bản thân mình, Brian Tracy – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của Brian Tracy International, một công ty chuyên về đào tạo và phát triển cá nhân và các tổ chức đã đúc rút được 21 phẩm chất làm nên thành công của họ:


 1. Nuôi dưỡng những ước mơ lớn. Hãy hình dung, tưởng tượng và tạo ra một bức tranh, một viễn cảnh đầy niềm vui, bình yên và giàu có. 


2. Vạch ra một hướng đi rõ ràng. Hãy tìm hiểu, khám phá xem mình muốn đi về đâu, khi nào đường đi sẽ gặp gập ghềnh, trở ngại.

 3.Xem bản thân như một người tuyển dụng chính mình. Khi suy nghĩ độc lập, chúng ta sẽ thấy mình đang bước đi trên một con đường rất thú vị.

 4.Làm những điều mà mình yêu thích. Hãy khám phá niềm đam mê, sở thích của mình, suy nghĩ theo những cách sáng tạo để biến niềm đam mê đó thành một phương cách kiếm tiền và theo đuổi nó. 

5.Hướng đến sự hoàn hảo. Hãy nghĩ rằng chúng ta sinh ra là để làm những điều xuất sắc nhất và lấy việc hướng đến sự hoàn hảo làm niềm vui.


 6.Không cần làm việc nhiều thời gian hơn và cật lực hơn, mà làm việc thông minh hơn. Hãy tổ chức công việc một cách khoa học sao cho có thể làm được nhiều việc hơn trong một thời gian ngắn và tạo ra nhiều giá trị hơn trong công việc. 

7.Không ngừng học hỏi. Đây là điều rất cần thiết đảm bảo cho sự thành công và khả năng làm giàu. Tất cả những người thành công đều có chung đặc điểm này. 

8. Tự thưởng cho mình trước. Đây là nguyên tắc tích lũy sự giàu có mà tất cả mọi người đều có thể áp dụng và nên áp dụng.


9.Tìm hiểu tất cả các khía cạnh của công việc kinh doanh. Hãy phấn đấu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đã chọn. 

10.Tận tâm với việc phục vụ người khác. Đây chính là bí quyết được giữ kín nhất và là khởi đầu cho sự giàu có của những triệu phú “tay trắng làm nên”. Nguyên tắc này đã được chứng minh qua thời gian. 

11.Tuyệt đói thành thật với bản thân và những người khác. Tính trung thực, liêm chính là một phẩm chất quan trọng hàng đầu.

 12.Đặt ra các thứ tự ưu tiên trong công việc và chỉ nên tập trung từng việc một. Sự tập trung là chìa khoá để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. 

13.Xây đựng uy tín về tốc độ và sự tin cậy. Hãy tạo ra cho mình một ưu thế so với các đối thủ khác trên mọi phương diện.

 14.Sẵn sàng đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác. Hãy tìm hiểu các các chu kỳ, các xu hướng và điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp. 

15.Có ý thức kỷ luật cao với bản thân trong mọi vấn đề. Hãy phát huy phẩm chất quan trọng nhất này để đạt được sự thành công về mặt tài chính trong cuộc sống cá nhân. 

16.Đánh thức khả năng sáng tạo của bản thân. Sự sáng tạo sẽ giúp chúng ta tăng khả năng giải quyết vấn đề, vượt qua các khó khăn trở ngại.

 17.Làm bạn với những người tốt, người giỏi. Nên giao lưu với những người chiến thắng để học hỏi. 

18.Quan tâm đặc biệt đến sức khoẻ bản thân. Phải có ý thức cao trong việc tạo cho mình một thể trạng sung mãn và có sức khoẻ tốt để đón nhận cuộc sống đầy cơ hội và thách thức. 

19.Kiên định và chú trọng đến hành động.

 20.Không bao giờ xem thất bại là một sự lựa chọn. Hãy vượt qua nỗi sợ thất bại. Hầu hết các nỗi sợ hãi đều hình thành từ sự tưởng tượng và từ những kinh nghiệm trong quá khứ. 

21.Thử tính kiên trì. Hãy học cách nhẫn nại vượt qua khó khăn, đứng lên từ thất bại và không bao giờ có nghĩ nghĩ bỏ cuộc.

(Sưu tầm)
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn !
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.