BÀI THI CỦA CUỘC SỐNG


Con người sống trong thế giới này đều luôn khao khát những điều tốt đẹp nhất dành cho mình! Nhưng người ta thường chỉ chú trọng đến một lĩnh vực duy nhất mà quên đi những lĩnh vực khác cũng quan trọng không kém! Có người chạy theo sự ghiệp, có người chạy theo tình yêu…Và rất nhiều trong số họ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn!

Bài thi của cuộc sống đặt ra cho con người nằm trên cả bốn lĩnh vực : Học vấn, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình. Nếu chạy theo một lĩnh vực duy nhất bạn sẽ chỉ thỏa mãn được tham vọng của bản thân mà không bao giờ đạt đến cái đích mà bạn đặt ra khi còn trẻ! Đó là gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công! Bạn hãy ghi nhớ điều này: Điểm trung bình cao nhất mới là điểm sàn tốt nhất, đừng nên lãng phí quá nhiều thời gian và tinh lực cho bất cứ riêng một đề bài nào!

Nếu bạn chỉ chăm chú đến sự nghiệp mà bỏ bê gia đình hay chuyện hôn nhân của mình bạn sẽ chỉ gặp những chuyện không vui! Bạn cũng sẽ không bao giờ có được những giây phút được thư giản vui chơi bên người thân và những đứa co xinh xắn đáng yêu! Rất nhiều người bước sang tuổi 40 mới thấu hiểu một điều, không có gia đình cuộc sống buồn chán biết bao nhiều!

Thế nên đừng bao giờ đặt hết sức mình cho một lĩnh vực duy nhất bởi nó chẳng thể nào mang đến cho bạn hạnh phúc thực sự!


Bên cạnh đó nếu không biêt strau dồi học vấn bạn sẽ mãi chỉ là con ếch ngồi đáy giếng cứ ngỡ ta đay hiểu hết tất cả mọi điều nhưng cuối cùng lại chẳng hiểu gì hết! Bạn thấy đấy, dù là cuộc sống hay công việc chúng ta luôn cần có sự hiểu biết! Nếu không học, không nhìn nhận từ cuộc sống bạn sẽ chẳng bao giờ có được cuộc sống vui vẻ được! Không biết cách đối nhân xử thế, không biết thêm những kiến thức bổ trợ cho công việc bạn nghĩ sự nghiệp của bạn liệu có lên như diều gặp gió không?

Hôn nhân ngày nay thường gặp trục trặc bởi con người không biết phải làm gì để cân bằng cuộc sống hôn nhân và coog việc! Bên cạnh đó mỗi người đều duy trì tính cách cá nhân mà không chịu thay đổi để hòa hợp với nhau dẫn đến những mâu thuẫn nảy sinh! Không thể trách ai không giữ được gia đình, quan trọng là họ đã không biết giữ gìn cuộc sống hôn nhân của họ!


Nếu thất bại một trong bốn đề tài trên hoặc bị điểm quá kém bạn có nhận ra mình không có được hạnh phúc trọn vẹn không? Những toan tính, những vị kỷ cá nhân chỉ đem lại cho chúng ta sự no ê về vật chất chứ không bao giờ đem lại sự hoàn mỹ về cảm xúc hay tnh thần được! Thế nên đừng bao giờ đầu tư hét vốn liếng vào một trong bốn lĩnh vực trên mà hãy biết đầu tư một cách khôn ngoan vào cả bốn lĩnh vực!

Chúng ta không thể cào bằng cả bốn lĩnh vực được, nhưng ít nhất chúng ta có thể cân bằng chúng! Và bạn đừng quên cố gắng để đạt điểm cao nhất trog bài thi cuộc đời nhé!


CHO THÀNH CÔNG CỦA BẠN!
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn…
Nguồn http://hanhtrinhdelta.edu.vn
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.