CUỘC ĐỜI VÀ VỞ KỊCHCUỘC ĐỜI NHƯ VỞ KỊCH, VỞ KỊCH NHƯ CUỘC ĐỜI 


Tại sao tôi lại nói như thế ! Các bạn ạ, khi bạn vừa sinh ra, cha mẹ, người thân đã soạn sẵn một kịch bản trong vô thức. Khi bạn 3-5 tuổi bạn đã trở thành một diễn viên: những lời nói, hành động và lối suy nghĩ đều nằm trong kịch bản đó. Khi bạn 20 tuổi bạn đã biết tự khẳng định mình và nhiệm vụ của bạn lúc này là tự hoàn thiện kịch bản cho mình theo sự định hướng của cha mẹ trước đó. 


Bạn ạ, bây giờ bạn đã hiểu là mình đang nằm trong 1 kịch bản của người khác, vậy tại sao bạn không viết lại một kịch bản cuộc đời mới tươi sáng hơn, thành công hơn cho chính bản thân bạn .

Nếu ngay từ nhỏ, bạn được cha mẹ yêu thương, bạn sẽ luôn yêu thương bản thân mình. Người khác yêu bạn, bạn cũng dành tình yêu cho người khác, bạn luôn tự tin, khẳng định vào bản thân, bạn nhất định sẽ hạnh phúc.

Nếu 1 đứa trẻ không có tình thương và bị xem thường thì khi lớn lên nó không ngừng phủ định bản thân. Cha mẹ không yêu nó, nó cũng không yêu bạn thân mình và những suy nghĩ tiêu cực, u ám luôn bao trùm tâm trí của nó, nếu người khác có yêu nó, nó cũng phủ định và không tiếp nhận. Nó sống với tâm trạng bi quan, chán chường, mệt mỏi. Nó có thể thành công nhưng không hạnh phúc.

Bây giờ, bạn hãy “tĩnh” lại nhận định giá trị của bản thân, dùng sức mạnh của tình yêu thương để viết ra 1 kịch bản mới thành công hơn, hạnh phúc hơn. Thật vậy, thưa các bạn:

  • Khi tình yêu tồn tại, nó giúp ta có thêm dũng khí, khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, bệnh tật nào cũng chửa khỏi.
  • Khi có tình yêu: cánh cửa lòng băng giá sẽ được mở ra để tiếp nhận những điều tốt đẹp nhất, những tình cảm chân thành nhất.
  • Khi tình yêu nảy mầm trong trái tim bạn: mọi oán hận, mọi lỗi lầm đều được tha thứ, mọi điều đáng sợ nhất trên thế gian này đều tan biến, bạn sẽ cảm nhận được mình thật kiên cường, mình thật hạnh phúc.

Các bạn ạ, trong quá trình viết lên kịch bản của cuộc đời mình nếu bạn hạnh phúc, tôi xin chúc mừng bạn, nếu bạn nhận được nhiều nỗi đau và cảm thấy thật đau khổ thì đừng tự trách mình, hay trách ai cả. Đường đời từ đây về sau bạn sẽ là người chịu trách nhiệm 100% và bạn hãy viết lên 1 kịch bản cho cuộc đời mình đầy thành công và hạnh phúc. Hãy luôn tự nhủ với bản thân mình “ tôi là người đáng tự hào nhất, là người tuyệt vời nhất, tôi nhất định sẽ thành công”

Chúc bạn sẽ viết lên 1 kịch bản mới thật tuyệt vời cho bản thân mình !


(sưu tầm)
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn!
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.