ĐÁNH THỨC NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TIỀM ẨN

T. Harv Eker đã từng đưa ra một hình ảnh ẩn dụ rất thú vị: nếu một hạt giống, tương lai của một cây sồi cao 30 m, gắn thêm bộ óc của con người từ khi mới nảy mầm, thì đến khi trưởng thành nó chỉ cao tối đa được 3m. 


Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến hầu hết chúng ta vẫn mãi loay hoay trong cảnh đói nghèo,bé nhỏ và run sợ trước những thử thách của cuộc đời chính là bởi chúng ta luôn tự đặt ra cho mình những giới hạn về niềm tin và giá trị của bản thân.

 Chúng ta tin rằng giàu nghèo là câu chuyện định sẵn bởi số phận mà không chịu lắng nghe tâm trí xem mình thực sự muốn gì và có thể làm gì để thay đổi…

Nếu cũng biết tự đặt giới hạn cho mình giống như loài người, thì cây sồi sẽ chỉ cao 3m thay vì cao 30 m như nó có thểAi trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống thịnh vượng nhưng số người sống trong tình trạng nghèo khó và thiếu thốn luôn chiếm số đông.

Chúng ta luôn mải miết kiếm tìm sự Giàu có từ bên ngoài mà không hay biết rằng mình đang bỏ quên một “mỏ kim cương” khổng lồ chưa hề được khai thác. 

“Mỏ kim cương” ấy nằm trong chính bản thân chúng ta.

Điều đó có nghĩa: mỗi con người tự thân đã là một TỶ PHÚ.
Bạn là tỷ phú thời gian khi biết cách quản lý thời gian, tổ chức cuộc đời một cách hợp lý và khoa học.

Bạn là tỷ phú về mối quan hệ khi nắm được những kỹ năng để hòa hợp với mọi người.

Bạn là tỷ phú về ý tưởng khi biết đánh giá chính xác cuộc sống đang thực sự cần gì và bạn có thể làm gì để dâng tặng cuộc sống món quà phù hợp.

Bạn là tỷ phú của lòng yêu thương khi luôn sẵn lòng cho đi mà không ngại ngần và nuối tiếc.

Bạn là tỷ phú về kiến thức khi luôn để tâm học hỏi những gì cần thiết cho sự phát triển bản thân, từ những điều giản dị nhất, từ những người bình thường nhất trong cuộc sống.

Bạn là tỷ phú sức khỏe khi học được cách cân bằng giữa Thân – Tâm – Trí.

Với ngần ấy vốn liếng mà cuộc đời đã dành sẵn cho bạn, liệu bạn còn nghĩ rằng bạn vẫn nghèo?

Lý do duy nhất khiến bạn vẫn nghèo là bởi bạn chưa biết cách để mở lối vào “mỏ kim cương”, đánh thức con người tỷ phú đang ngủ quên trong bạn.


Hãy thức tỉnh con người tỷ phú trong bạn

Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một tỷ phú đúng nghĩa, không chỉ về tiền bạc mà còn cả về cảm xúc và năng lực (tri thức, kỹ năng) về tài chính – nếu bạn thực sự đặt mục tiêu, cam kết với chính mình và làm theo những chỉ dẫn chuẩn xác trên lộ trình làm giàu theo khoa học.

Bởi vì ngày nay, làm giàu không còn là một điều huyền bí hoặc chỉ dành cho một nhóm người đặc quyền đặc lợi nào đó. Nó đã được nghiên cứu, đúc kết và nâng lên thành một môn khoa học – khoa học làm giàu – với những triết lý rõ ràng, những phương pháp cụ thể và những ví dụ có thật trong đời…

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !


Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn !
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.