ĐIỀU GÌ LÀ KHÓ KHĂN NHẤT khi mới bắt đầu Kinh Doanh

ĐIỀU GÌ LÀ KHÓ KHĂN NHẤT khi mới bắt đầu Kinh Doanh

Hiệu quả công việc, Hiệu quả Kinh doanh = Năng lực * Nghị lực . Vì vậy khi mới Kinh Doanh, việc Kinh Doanh là việc Xa LẠ đối với ta, ta đương nhiên sẽ gặp khó khăn trong Năng lực kinh doanh của mình:

+ Ta chưa có tư duy kinh doanh đúng: nghĩ KD là phải có tiền nên ta sợ không có tiền để kinh doanh, nghĩ kinh doanh là bán hàng nên ta chỉ biết bán và bán, bán mọi lúc, bán mọi nơi, bán mọi người,…

+ Ta chưa giỏi những kỹ năng để kinh doanh tốt: kỹ năng bán hàng, kỹ năng marketing, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng làm việc đội nhóm …

+ Cũng như chưa biết sử dụng công cụ kinh doanh hiệu quả: Facebook, website, zalo, instagram, diễn đàn,…

Việc Năng lực kinh doanh này ta không thể giỏi lên trong ngày một ngày hai được.

NHƯNG may mắn, ta có thể học và làm, học, làm, học làm… Đến một thời điểm nhất định ta hoàn toàn có thể giỏi Năng Lực Kinh Doanh ( ví dụ: bạn có thể học ở Sách báo, học trên internet, học các ông thầy, hay học từ Hạnh Hí..hehe)

Vậy KHÓ KHĂN NHẤT của người mới Kinh Doanh đó chính là Ta KHÔNG CÓ NGHỊ LỰC ĐỦ LỚN ĐỂ KINH DOANH: ta không tìm ra được lý do ĐỦ LỚN, không trả lời rõ ràng cho câu hỏi Vì sao ta phải Kinh Doanh, vì sao ta phải Thức khuya Dậy sớm để làm kinh doanh,… ta thấy hài lòng, thấy ỔN ĐỊNH với cuộc sống hiện tại rồi mà .

Khi ta không Tìm ra được Lý Do Đủ Lớn cho việc Kinh Doanh ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc, dễ dàng bị hạ gục bởi những Khó khăn, Vất vả, Hy sinh, Trở ngại để Đạt Được Thành Công trong việc kinh doanh của mình. Và khi đó ta thấy Kinh doanh là rất khó, nó không phù hợp với ta, ta bỏ cuộc… vậy thôi.

Cảm ơn và chúc tất cả chúng ta Thành Công trong việc Kinh doanh của mình ! Nhớ tìm ra lý do Đủ Lớn cho việc KD của mình nhé

p/s: Xin gợi ý vài lý do mà người thành công thường đặt ra khi làm kinh doanh: Họ hành động vì Những người thân yêu (bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột), họ hành động vì đam mê, vì khát khao, vì ước mơ CHÁY BỎNG,….

* Hãy BÌNH LUẬN và share nếu bạn học được một điều gì đó …

Trân trọng Hạnh Hí – Boss Shop Khởi Nghiệp

0/5 (0 Reviews)

You may also like...

1 Response

  1. Thao uyen viết:

    E muốn học như k biet cãh đăng ký như thế nào giúp e với ạ*đt l090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.