DOANH NHÂN TRẺ: SỰ NGHIỆP VÀ TÌNH YÊU

“Mở một công ty cũng giống như lời tuyên thệ trước khi kết hôn vậy – Dù ốm đau hay bệnh tật, dù giàu sang hay nghèo đói, vẫn nguyện bên nhau đến đầu bạc răng long…”


Hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn quen nghĩ rằng những người làm kinh doanh thường phải gác chuyện tình cảm sang một bên vì quá bận rộn với công việc. Marc Randolph, nhà đồng sáng lập của tập đoàn cho thuê phim trực tuyến Netflix chia sẻ một vài trải nghiệm của chính ông khi mới bước chân vào con đường kinh doanh bằng lối ví von thâm thúy “mở một công ty cũng giống như lời tuyên thệ trước khi kết hôn vậy – Dù ốm đau hay bệnh tật, dù giàu sang hay nghèo đói, vẫn nguyện bên nhau đến đầu bạc răng long…”Có một thực tế là nhiều doanh nhân trẻ đang bận rộn với một “tình yêu” khác, đó là niềm đam mê đối với công việc kinh doanh khi sở hữu một công ty riêng và dành thời gian phát triển sự nghiệp mà quên mất họ còn có cuộc sống của riêng mình. Nếu bạn là một trong số đó, tại sao bạn không thử những gợi ý dưới đây để vừa thành công trong công việc kinh doanh, vừa có thời gian hẹn hò, yêu đương?

Bố trí thời gian hợp lý

Bạn có đang dành thời gian để gây dựng và duy trì một mối quan hệ tình cảm hay không? Nếu có, hãy thu xếp thời gian trong tuần để gọi một vài cuộc điện thoại cho người yêu và dành ra hai buổi tối, một buổi sáng và một buổi chiều thật rảnh rỗi theo đúng nghĩa – không trả lời những cuộc điện thoại hay email công việc – chỉ có hai người mà thôi.

Sắp xếp mọi thứ vào quy củ

Bạn có đang sống chung với bố mẹ hay không? Nơi bạn ở có trang bị đầy đủ đồ đạc hay chỉ có độc bàn ghế và tủ đựng tài liệu? Nếu câu trả lời là có thì có vẻ như đây không phải là một ý hay để tiến tới một mối quan hệ tình cảm lâu dài. Bạn nên bắt tay vào thực hiện những công việc cần thiết để đưa mọi thứ vào đúng trật tự của nó trước đã.

Nối lại liên lạc với bạn bè

Thử đoán xem ai là người sẽ mai mối cho bạn một cô nàng hay anh chàng tuyệt vời? Không ai khác, đó chính là bạn bè, những người hiểu đủ rõ con người và tính cách để giới thiệu cho bạn một người tâm đầu ý hợp. Đừng quên dành thời gian “tám chuyện” cùng những người bạn thân, biết đâu bạn sẽ tìm được “nửa kia” của chính mình.

Đưa ra những dự định rõ ràng

Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu một ai đó, trước hết hãy xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ra sao, sẽ làm những gì để cân bằng giữa cuộc sống và tình cảm. Nếu bạn chưa sẵn sàng hẹn hò, chưa có ý định kết hôn hay sinh con trong tương lai gần, đừng che giấu mà hãy nói ra điều đó.

Đừng quá kỳ vọng vào những thành công chóng vánh
Nếu bạn thuộc tuýp người hiện đại, hãy tìm cho mình một người có những nét tương đồng như vậy. Thử nghĩ xem, nếu tính cách của hai người quá khác biệt thì nhiều khả năng mối quan hệ đó sẽ chẳng đi đến đâu.

Đừng vội vàng

Một khi đã thu xếp mọi việc ổn định, hay thậm chí đã tìm được “nửa kia” của mình thì bạn cũng đừng vội bỏ bê mọi thứ để quay lại với công việc của mình. Nên nhớ rằng một khi đã hứa thì không thể thoái thác trách nhiệm.

Luôn trung thực

Hãy tự hỏi bản thân bạn liệu có thể từ bỏ thời gian và tiền bạc để theo đuổi những thứ khác lớn hơn sự nghiệp hay không? Liệu công việc có đáng giá hơn cuộc sống riêng của bạn? Chỉ khi thật lòng với chính mình thì bạn mới có được hướng đi đúng đắn nhất trong cuộc sống và công việc.


(Cafef)
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn !
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.