KHAI PHÁ NGUỒN TÀI NGUYÊN VÔ TẬN TRÊN INTERNET


Bạn đang sở hữu nguồn tài nguyên vô tận trên Internet, chúng hoàn toàn miễn phí. Kết hợp với chiến lược kinh doanh hợp lý của Bạn sẽ tạo ra sức mạnh vô biên ngay cả khi Bạn không làm gì, hệ thống vẫn cứ làm việc. Điều không may là hiện tại rất nhiều nơi đang lãng phí nguồn tài nguyên này hoặc có sử dụng thì vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi.Có một thực tế là hầu hết các doanh nghiệp hiện tại, bộ phận marketing nói chung và nhân viên internet marketing – marketing online riêng, chưa phát huy hết chức năng, thậm chí có những công ty việc làm internet marketing – marketing online không được xem như là một hoạt động chiến lược.


Những nghiên cứu gần đây cho thấy rất ít doanh nghiệp trong bộ phận marketing triển khai chiến lược internet marketing, các thành viên hội đồng quản trị, cả giám đốc và chủ doanh nghiệp hoàn toàn rất mơ hồ về internet marketing, marketing online – thương mại điện tử.

Tuy nhiên những số liệu cho thấy, người dùng internet này càng động, nhộn nhịp và sôi động hơn và internet ngày nay là một phần không thể thiếu với rất nhiều người, nhất là giới trẻ, họ dùng internet như là một nhu cần thiết yếu của đời sống hằng ngày.

Và rất bất ngờ là các dẫn chứng cho thấy ” những người làm Internet Marketing đang thiếu tầm nhìn xa một cách nghiêm trọng.”

Khi đề cập đến kỹ năng internet marketing, marketing online hay thương mại điện tử thì chúng ta bàn đến những yếu tố căng cơ như: Những người làm Internet marketing hiện tại có kiến thức về marketing không? Họ có giỏi về bàn hàng không? Có biết gì về kiến thức đồng tiền, chu kỳ vốn trong công ty?

Câu trả lời đến 80% là không.

Khi được hỏi làm gì để thay đổi cách làm hiện tại, những người làm Internet Marketing cần có những kỹ năng nào? và nhận được câu trả lời còn đáng suy nghĩ hơn: Nào là phải biết về công nghệ thông tin, giỏi về máy tính, cần một phòng ban IT…

Thực tế là bạn cần có kỹ năng của một chủ doanh nghiệp nhỏ, như hoạch định chiến lược , lập kế hoạch kinh doanh, marketing, ra quyết định và hiểu biết về những rủi ro…Nói chung bạn cần nhạy bén trong kinh doanh, nhạy cảm với thị trường và phản xạ tốt với mọi tình huống khách hàng.

Bạn đừng lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức thuê làm dịch vụ Internet Marketing, thuê IT rồi lại cắt hợp đồng, bộ phận marketing của bạn thì đang xa rời thực tế và hầu như không hiểu phải làm gì tiếp theo.

Hãy trưởng thành nhanh và thực tế hơn trong kinh doanh, đừng như những đứa trẻ đang chơi ngoài sân rất vô tư trong khi một số ít người hiểu được, ho đang làm kinh doanh rất tốt, có được khách hàng ngày càng nhiều, thật nhiều.

(BeTraining.org)
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn!
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

2 Responses

  1. Hung Le Duc viết:

    Chính xác, internet marketing không phải là cái gì quá chuyên về kỹ thuật mà đó là một chiến lược, tầm nhìn và hiệu quả từ đó rất tuyệt vời. Chi phí bỏ ra thấp, không mất nhiều thời gian cho việc xây dựng và đặc biệt là nó như một nhân viên trung thành làm việc 24/24. Bạn có tin được không khi một số khách hàng quen thì đang chiếm dụng vốn của mình(nợ), nhưng nhờ vào internet marketing thì sẽ có một lượng khách hàng mới đem tiền đến cho chúng ta, thậm chí một số khách hàng đó ở rất xa. Thế đấy, một doanh nghiệp muốn thành công vượt trội phải kết hợp kinh doanh offline và online. Nếu không có tầm nhìn về internet marketing thi vô hinh chung đã lãng phí một nguồn lợi vô cùng to lớn.

  2. Mình đọc bài phân tích của bạn rất xác đáng, dù không phải là dân chuyên về IT nhưng gần như động đến bất kỳ công việc gì, dù chuyên môn hay không, đến cả những lĩnh vực nhỏ nhặt trong cuộc sống như: học tập, giải trí, vui chơi, làm đẹp, sức khỏe, ô tô xe máy…chỉ cần 1 click là tất cả sẽ có cho bạn. Vậy thì tại sao các doanh nghiệp lại đầu tư khá nhiều chi phí cho hoạt động này mà ko mang lại hiệu quả, trong khi marketing đòi hỏi chi phí lớn. Trong thời đại số hóa như hiện nay, marketing online có lẽ là phương thức PR hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Tận dụng và phát huy hết sức mạnh của nó, thành công sẽ vượt ngoài mong đợi.
    Thanks bạn đã chia sẻ những thông tin cực kỳ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.