NHỮNG ĐỊNH NGHĨA THÚ VỊ VỀ CUỘC SỐNG


Cuộc sống là niềm hạnh phúc, sự yêu thương. Hạnh phúc được sinh ra trên đời. Hạnh phúc được có mẹ, có cha. Khi mỗi sớm mai thức dậy xung quanh mình đều là những người thân yêu. Mỗi ngày ta nhận được biết bao những lời hỏi thăm, quan tâm từ mọi người hay bất ngờ nhận được món quà của người bạn từ phương xa. Được yêu thương và chia sẻ yêu thương với mọi người là niềm vui mà cuộc sống mang lại cho chính bạn.

Bàn tay mẹ vất vả lao động vì cả gia đình

Cuộc sống là những cái đẹp. Cái se lạnh của ngày đông hay cơn mưa rào bất chợt mùa hạ, chiếc lá vàng khô ép trong trang vở… Một người bạn tốt luôn bên ta khi ta buồn vui, cùng chia sẻ cảm xúc… Một người tốt không quen tình cờ ta thấy trên đường rất đẹp trong chính hành động của mình.

Cuộc sống là những lời hứa, hứa với mọi người, hứa với chính mình. Mỗi ngày ta đều tự nhủ nên thế này, không nên thế kia và nói với mọi người về những những dự định, kế hoạch. Ta hứa, hứa… Có những điều ta giữ lời, nhưng cũng có những điều ta không làm được… Tuy nhiên, bản thân ta đều cố gắng để giữ chữ tín.

Cuộc sống còn là một cuộc chạy đua. Thi chạy cùng lũ bạn xem ai leo lên tầng đầu tiên. Bố chạy vòng vòng tránh tắc đường, mẹ thì tranh thủ đi chợ thật sớm, khéo léo trả giá để mua được những thực phẩm ngon, bổ, rẻ phục vụ cả nhà. Rồi ai ai cũng đang chạy đua với quỹ thời gian của mình để không lỡ nhịp, không lãng phí.

Cuộc sống còn như là một cuộc chạy đua

Cuộc sống chính là những bài học mà ta học hoài, học mãi không thấy hết. Là những bài cụ thể trong sách hoặc những kinh nghiệm mà tự ta phải ngẫm ra. Đôi khi chính những cô lao công, những em bé ăn xin lại là thầy ta trong cuộc sống. Vì vậy mỗi ngày ta đều phải học để đổ đầy túi kiến thức.

Cuộc sống còn là những cơ hội. Cơ hội được thử sức với những khó khăn mới, khám phá những địa danh, văn hoá tại những nơi mà ta chưa biết đến. Cơ hội được làm quen với một cô bé xinh gái, một anh chàng điển trai. Hay để nói lời yêu thương với bố mẹ, lời xin lỗi với nhỏ em… Chia tay những kí ức buồn và đón nhận niềm vui mới, có thêm công việc để giúp đỡ gia đình… Cuộc sống trao ta những cơ hội và ta là người phải nắm bắt.

Cuộc sống thật gần và thật quen, đơn giản là những điều xung quanh bạn. Hãy trân trọng những giá trị tạo nên cuộc sống của bạn và đừng để mỗi ngày trôi qua vô nghĩa bạn nhé!


Sưu tầm

Vũ Văn Hạnh xin chia sẻ cùng Bạn!
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.