SUY NGẪM VỀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG ?

SUY NGẪM VỀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG ?

1. Hãy nhìn lại 5 năm về trước, xem bạn ở đâu và đang làm gì.
Lúc đó bạn đã hoàn thành việc gì? Rồi nhìn lại ngày hôm nay, so sánh những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn, lúc đó nhận xét bạn học được gì, có thay đổi gì không. Xem mình đã có những thất bại gì, những tiến bộ vượt bậc nào. Mỗi kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn đúngđắn, bạn sẽ có khả năng đạt được những gì bạn muốn.

2. Nghĩ xem bạn sẽ muốn thế nào trong 1, 3 và 5 năm tới.
Hãy tin rằng mọi việc đều có thể, chúng chỉ đang chờ và khám phá để thực hiện thôi. Hãy gõ lên cánh cửa đi tới mục đích của bạn. Gõ mạnh vào. Bạn có khả năng biến mục đích thành hành động. Mục đích là những ngôi sao dẫn đường cho bạn. Hãy liệt kê những mục đích, ý định, càng cụ thể càng tốt.

3. Tưởng tượng bạn sẽ làm thế nào để đạt được những dự định.
Hành động tạo ra mọi sự việc. Bạn cần tìm ra những hành động và bắt đầu. Nếu bạn không biết chính xác là phải làm như thế nào, cứ tìm một ý tưởng đi đã.

4. Tìm ra những trở ngại có thể trên con đường của bạn.
Thực tế thì chỉ thói quen, sự lo sợ, nguyên tắc trong tâm trí có thể đẩy lùi bạn. Một người bạn thân có thể giúp bạn bằng cách đưa bạn ra khỏi những nỗi sợ. Người đó sẽ ủng hộ bạn khi bạn thay đổi, trưởng thành, thất bại hay thành công.

5. Hãy hành động có suy nghĩ và bình tĩnh.
Bình tĩnh đến mức nhiều người nghĩ bạn… phản ứng chậm. Thực tế thì bạn đừng thèm cảm ứng bằng cảm giác. Bạn hãy đám lại bằng mục đích, giá trị của bạn.

-st-

0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.