Thành Công Lớn Nhất Của Đàn Ông Là Giữ Được Trái Tim Người Mình Yêu

thanh cong cua dan ong la giu duoc trai tim nguoi minh yeu

Thành Công Lớn Nhất Của Đàn Ông

Bởi so với tiền tài, vật chất, hay danh vọng, cái mà một cô gái cần hơn cả là sự an toàn…

Tôi vẫn thấy những cô bạn của mình nhận được từ người yêu vài câu hỏi đại loại như: “Nếu bây giờ anh khởi nghiệp, em có sẵn sàng chờ đợi anh không?”. Rồi sau đó là một lô một lốc những lý lẽ mà các anh bao biện cho việc ít thời gian quan tâm tới bạn gái của mình. Nào, xin hỏi, khi yêu, người ta có thể dễ dàng bỏ mặc người yêu sao?

Tôi không thích bất cứ một lý do nào đưa ra để quanh quẩn chuyện tình yêu bên lề bế tắc. Công việc bận rộn, những buổi họp hành, những mối quan hệ xã giao,… được cho là nguyên nhân chính của những lần hẹn hò thưa thớt dần. Nhưng sự thật là, khi muốn người ta sẽ tìm cách, còn khi không muốn người ta mới viện lý do. Cho nên, việc một anh chàng nào đó có bận rộn hay không và việc anh ấy có yêu thương người con gái của mình hay không chẳng có bất cứ sự liên quan nào với nhau cả.

Đừng bao giờ ích kỷ nghĩ rằng con gái muốn hạnh phúc thì phải chờ đợi bạn, vì bạn đang đầu tư cho sự nghiệp và tương lai của hai đứa. Nói một cách dễ nghe thì thanh xuân của con gái không đủ dài, so với đàn ông lại càng quá ngắn. Còn nói khó nghe một chút, thì người con gái hy sinh chịu đựng vì một anh chàng ở hiện tại chắc gì đã là người sẽ được hưởng sự sung túc lẫn giàu sang của anh ấy sau này? Và nếu không phải, chẳng ai có thể đòi lại công bằng lẫn những ngày tuổi trẻ mà cô ấy đã cho đi, đúng chứ?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng con gái kỳ vọng vào sự thăng tiến của một người đàn ông. Cho rằng cô ấy sẽ vì điều đó mà hãnh diện lẫn tự hào, cũng coi như đó là một tấm vé thông hành chắc chắn cho chuyến tàu hạnh phúc về lâu về dài. Nhưng đó mãi mãi vẫn chỉ là sự áp đặt một cách cổ hủ. Bởi ngày nay, con gái thừa sức kiếm được nhiều tiền! Không đủ nhiều để giàu có hơn ai, nhưng cũng đủ để cô ấy lo cho mình một cuộc đời sung túc.

Con gái bây giờ không còn đặt nặng chuyện tài chính hay trọng trách gánh vác lên vai chàng trai yêu cô ấy nữa. Cái mà những cô gái mong đợi ở một mối tình là sự thấu hiểu lẫn chân thành. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng, nếu bạn không có tiền mời cô ấy một bữa ăn, cô ấy sẵn sàng vì bạn chịu đi ra ngoài cùng cô ấy mà trả hoàn toàn bữa ăn đó. Có thể bạn không có điều kiện cho cô ấy ngồi trên một chiếc xe đẹp như những anh chàng vệ tinh khác vây quanh, nhưng cô ấy vẫn sẵn lòng ngồi sau lưng con xe cà tàng của bạn mà cười tít mắt. Bạn có thấy đó là một điều hạnh phúc không?

Con gái, suy cho cùng, luôn đơn giản đến mức khiến người ta kinh ngạc. Không phải là vì cô ấy mù quáng, không phải vì cô ấy không có tham vọng. Mà là vì cô ấy tin tưởng vào con tim cũng như cảm giác của mình. So với tiền tài, vật chất, hay danh vọng, cái mà cô ấy cần hơn cả là sự an toàn. Nếu bạn là chàng trai mang đến cho cô ấy cảm giác được an toàn và thoải mái, cô ấy có thể bất chấp mọi điều mà ở lại cạnh bên.

Đừng vì mải mê kiếm tiền mua cho cô ấy một thỏi son mà quên đi việc ngắm nhìn nụ cười của cô ấy mỗi ngày. Son, cô ấy có thể tự mua được cho mình, nhưng người để thưởng thức chúng thì mãi không.

thanh cong cua dan ong

Thành Công Lớn Nhất Của Đàn Ông

Đừng vì mải mê kiếm tiền mua cho cô ấy một cái áo mới mà quên đi rằng thực ra cô ấy thích một vòng tay ôm hơn là sự ấm áp phủ bên ngoài. Bởi áo mới rồi sẽ phải thay phải cởi, nhưng vòng tay dành cho cô ấy thì mãi không.

Đừng vì mải mê công việc mà bỏ bê cô ấy, cho rằng sau này sẽ có thời gian bù đắp sau. Bởi trong quãng thời đó, sẽ có người thay bạn lắng nghe cô ấy mỗi ngày. Khi cô ấy cần, người đó ở cạnh, còn bạn thì mãi không.

Nên nhớ, bạn có thể thành công trong hai năm, năm năm, thậm chí mười năm sau. Nhưng người con gái bên cạnh bạn không thể chờ đợi mòn mỏi ngần ấy năm trời để nhận được sự quan tâm muộn màng nơi bạn. Tình yêu là luôn luôn song hành, là đi cùng nhau, vững chãi, dài lâu.

Đừng bao giờ ích kỷ bắt cô ấy đứng chôn chân chờ đợi bạn, còn bạn thì xốc nổi chạy về phía đường xa vô tận. Lúc bạn quay lại hỏi han vài câu thừa thãi, rằng em có mỏi chân không? Thì cô ấy đã quỵ ngã mất rồi. Cũng đừng cho rằng lúc bấy giờ bạn cõng cô ấy trên vai thì bạn ra dáng đàn ông khi vừa đạt đỉnh cao sự nghiệp, vừa có được người con gái mình yêu. Thực chất, bạn chỉ là một kẻ hèn khi bỏ mặc người yêu mình để chạy theo tiền tài vật chất. Và đương nhiên, cô ấy cũng không còn cần bạn nữa!

Nên nhớ, những cô gái hiện đại bây giờ thừa giỏi giang để cùng bạn gánh vác, thừa kiên nhẫn để đôi co với bạn vài lẽ đúng sai trên đời. Nhưng cô ấy cũng thừa yếu đuối và cảm thấy chạnh lòng khi bạn vô tâm hờ hững. Cho nên, thà cô ấy tự kiếm tiền, tự nuôi thân ung dung tự tại mà có được tình yêu, còn hơn để cho người đàn ông của cô ấy vì đồng tiền mà trở nên lạnh nhạt, bạc bẽo.

Thế mới nói, muốn có được một tình yêu dài lâu, bền chặt thì hãy trân trọng người con gái ở cạnh bên mình!

0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.