Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÀ HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ

Không ít người đã đọc cả một thư viện sách về “suy nghĩ tích cực”, tham gia vào vô số seminar song họ lại không thể biến nó thành những hành động cụ thể. Bạn đã gặp ai như vậy chưa?


Và đây, Wallace Wattles sẽ chỉ ra chính xác nguyên nhân gốc rễ vấn đề của họ. “Nghĩ theo cách nhất định sẽ mang lại sự giàu có, nhưng bạn không được chỉ dựa vào suy nghĩ mà thiếu quan tâm tới hành động. Đó chính là tảng đá khiến không ít những con tàu tư tưởng bị đắm chìm – sự thiếu kết nối giữa suy nghĩ và hành động”.
Bob Proctor có một câu chuyện khá thú vị khi ngồi ăn sáng cùng Earl Nightingale – đồng sáng lập tập đoàn Nightingale-Connant nổi tiếng thế giới. Bob luôn cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ Earl vì những ý tưởng kinh doanh đầy tham vọng và đặc biệt là phong thái ung dung, tự tin, bình tĩnh giải quyết công việc của Earl. Có vẻ như Earl chưa bao giờ hấp tấp, vội vàng.

Vì thế, một ngày, khi ngồi ăn sáng cùng nhau, Bob hỏi Earl về kinh nghiệm quản lý quỹ thời gian. Earl cười lớn và nói: “Tôi chưa bao giờ tìm cách quản lý thời gian. Thời gian là thứ không thể quản lý nổi. Tôi chỉ quản lý hành vi và hoạt động của mình. Mỗi tối, tôi viết lên giấy những công việc mà tôi phải hoàn thành vào ngày hôm sau. Và khi tôi thức dậy … Tôi làm chúng”.

Đây quả là một bài học giá trị! Nghe có vẻ đây là một phương pháp quá đỗi đơn giản, Earl Nightingale đang chứng minh cho chúng ta thấy một kiến thức quan trọng – học cách kết nối giữa suy nghĩ quyền năng với hành động quyền năng của cá nhân.

Nếu đã xem bộ phim “The Secret”, bạn phải nhớ rằng, trong khi các diễn giả nói tới Luật Hấp dẫn, cái LUÔN LUÔN đứng trước lực hấp dẫn chính là HÀNH ĐỘNG.

Không có HÀNH ĐỘNG, sẽ không có lực hấp dẫn!

Wallace Wattles nhắc nhở chúng ta: “Hành động của bạn phải nằm trong khuôn khổ công việc hiện tại. Nó phải liên quan tới những người, những vật thuộc phạm vi môi trường hiện tại của bạn. Bạn không thể hành động tại nơi mà bạn không ở đó. Bạn chỉ có thể hành động ở nơi mà bạn đang hiện diện. Đừng ngoái đầu về quá khứ để xét nét xem công việc ngày hôm qua bạn làm có tốt hay không. 


Hãy làm công việc của ngày hôm nay thật tốt, và cũng đừng cố gắng làm công việc ngày mai ngay từ bây giờ. Còn rất nhiều thời gian để làm khi ngày mai tới. Nếu bạn quan tâm tới hành động, lực hấp dẫn tự nhiên sẽ tự quan tâm với nó”.

Bạn có đang làm cái mình thích?

Đâu đó trong lịch sử, nhân loại từng có suy nghĩ sai lầm rằng, chúng ta cần phải làm những công việc nhàm chán, ngày qua ngày để được tồn tại.

Chúng ta lớn lên, trưởng thành trong khuôn khổ một cuộc sống đã được lập trình, với tư tưởng ngớ ngẩn rằng, chúng ta phải đi làm để kiếm tiền.

Làm những điều mình muốn mới là cuộc sống! Chúng ta nên làm việc vì sự vui thích và thỏa mãn bản thân. Bạn muốn dành thời gian để thực hiện chúng. Sẽ không có sự thỏa mãn thực sự trong cuộc sống nếu chúng ta bị ép làm việc chúng ta không muốn.

Như Wallace Wattles nói, sự thật là thế này …

“Bạn có thể làm những gì bạn muốn, bạn ước ao. Đó là CƠ SỞ cho thấy bạn có sức mạnh để làm được việc đó”.


Jack Canfield từng chia sẻ:

Hãy ngẫm mà xem, ý nghĩa làm việc vì tiền thật ấu trĩ. Đó là tư tưởng rất đỗi lạc hậu, đã tồn tại từ rất lâu rồi. Nhưng tất nhiên, không phải là không có chút ít SỰ THẬT nào trong đó. Khi chúng tôi sáng tác Chicken Soup trong series sách cho Tâm hồn, đó là một “công việc thường lệ”. Cả Mark Victor Hansen và tôi hàng ngày vẫn tiếp tục làm những công việc mà mình yêu thích nhất.

Bob Proctor từng bàn về việc thiết lập “đa nguồn thu nhập” – bạn hàng ngày LÀM những thứ mình muốn, nhưng nó không nhất thiết là nguồn thu nhập duy nhất của bạn. Sự giàu có thực sự đến từ việc thiết lập đa nguồn thu nhập. Chicken Soup bắt đầu giống như một nguồn thu nhập khác cho chúng tôi.

Và bây giờ, Chicken Soup đang là nguồn thu nhập đáng kinh ngạc của chúng tôi. Chúng tôi thành công đơn giản vì chúng tôi đã tuân thủ theo tất cả những kiến thức có trong cuốn sách này. Hãy nhớ, Wallace Wattles đã dạy chúng ta rằng: bạn phục vụ để kiếm tiền. Khi tăng sự phục vụ của mình lên, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Các cuốn sách Chicken Soup của chúng tôi phục vụ hơn 100 nghìn độc giả trên khắp thế giới. Tất nhiên, chúng tôi không đứng ở đó với những độc giả mua sách, không trực tiếp bán cho họ, cũng không đọc to sách cho bọn trẻ nghe. 


Thực tế, trong lúc những cuốn sách đó đang được hàng nghìn người mua và đọc, chúng tôi đang ngủ. Thế nhưng, chúng tôi lại đang kiếm tiền từ mỗi cuốn được bán ra và tôi sẽ kiếm tiền nhờ sách trong suốt quãng đời còn lại của mình vì chúng tôi tìm ra cách tăng cường sự PHỤC VỤ bằng cách phát triển series sách Chicken Soup.

Như Wallace Wattles đã trình bày trong chương đầu tiên của cuốn sách này, bạn chỉ có thể trở nên giàu có khi bạn mở rộng phạm vi phục vụ vượt qua khuôn khổ hiện tại của bạn. Đó cũng là điều chúng tôi đã làm. 


Ý tưởng mang tên Chicken Soup thật tuyệt vời. Nó chính phục hàng triệu độc giả theo cái cách mà chúng tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới. Kết quả, nó trở thành MỘT trong các nguồn đa thu nhập mà tôi và Mark Victor Hansen đang hưởng thụ bây giờ.

Bây giờ, bạn có thể đang ở vị trí mà bạn không biết sẽ phải thiết lập nguồn đa thu nhập như thế nào. Thậm chí, có thể bạn còn chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa.


 Thế nhưng, đó không phải là vấn đế. Đó là một kỹ năng có thể học được và là một trong những thứ có thể dễ dàng học nữa là đằng khác. 

Thông qua việc nghiên cứu tài liệu này, và theo dõi chương trình Khoa học Làm giàu, bạn SẼ học được cách tìm ra nguồn đa thu nhập. Tất cả những gì bạn phải làm ngay lúc này là quyết định bạn SẼ làm nó.

Kế đến, hãy suy ngẫm về nội dung quan trọng nhất của chương này – LÀM điều mà bạn THÍCH, chứ không phải cái bạn PHẢI làm.

Bạn nên ngồi xuống và viết một bản cam kết rằng, bạn đang đặt ra mục tiêu mà bạn sẽ sẵn sàng bỏ thời gian làm thứ mình thích, và thiết lập nguồn đa thu nhập, tạo nên chiến lược dòng thu nhập mà rất nhiều người đã áp dụng để trở nên giàu có. Hãy ký vào bản cam kết đó và đưa nó cho một người mà bạn kính trọng. Tôi đảm bảo rằng cơ hội của bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngay lập tức.


Và khi ấy, bạn đã thực hiện BƯỚC ĐẦU TIÊN hình thành tư duy cho hạnh phúc và sự giàu có tột đỉnh.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

(Sưu tầm)
Vũ Văn Hạnh rất vui được chia sẻ cùng Bạn !
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.